Beù Ngoâi Sao

Trường Mầm non Bé Ngôi Sao Tân Bình tọa lạc trong một khu vực yên tĩnh, thoáng mát: 62/30 Nhất Chi Mai, phường 13 , quậnTân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại được đổi tên thành Trường Mầm Non Vùng Đất Tuổi Thơ KindyLand Preschool. Website: http://kindyland.edu.vn

Hoaït Ñoäng

Với các hoạt động phong phú hàng tuần, Nhà trường đem lại nhiều không gian vui chơi lý thú sau mỗi giờ học cho các bé. Tạo không khí vui tươi cho mỗi ngày đến trường

Chöông Trình

Trường Mầm Non Bé Ngôi Sao được đổi tên thành Mầm Non Vùng Đất Tuổi Thơ, KindyLand preschool. Website http://kindyland.edu.vn Chương trình giảng dạy của KindyLand được thiết kế dựa trên 2 nền tảng chính: Chương trình dạy học theo dự án (Prọect Based Learning) theo giáo trình Creative Curriculum của Teaching Stategies (Hoa Kỳ) và tiếp cận học thuyết “Trí thông minh đa dạng” (Multiple Intelligencies của Garner (Mỹ).

Chương trình giáo dục - chăm sóc

Nhà trường bám sát theo yêu cầu của chương trình Giáo dục Mầm non mới do Bộ, Sở Giáo Dục – Đào Tạo quy định, nhằm đảm bảo năm mục tiêu giáo dục chính yếu. 

Thực hiện phổ cập mầm non và giáo dục theo bộ Chuẩn trẻ 5 tuổi cho trẻ lớp Lá.
Thông qua chương trình giáo dục sẽ hình thành và phát triển những tố chất đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ các kiến thức, kỹ năng, sự tự tin, tâm thế chuẩn bị vào trường tiểu học:
 Phương pháp giảng dạy tích hợp “lấy trẻ làm trung tâm”. Nhà trường vận dụng một cách linh hoạt việc truyền thụ kiến thức bằng phương pháp tích hợp theo chủ đề nhằm phát triển toàn bộ các kỹ năng và khả năng của trẻ.
 Phương pháp học tập trực quan sinh động, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, đề cao vai trò lấy học sinh mầm non là trung tâm.

 Hướng dẫn cho các bé mầm non phương pháp tự học, khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, mang lại hứng thú học tập cho học sinh.

 Tôn trọng cá tính riêng của từng học sinh mầm non, nuôi dưỡng và giáo dục tính cách theo hướng tích cực trong độ tuổi từng em.
 Bé sẽ được phát triển về mặt nhận thức thông qua sự trải nghiệm của chính Bé. Bên cạnh đó, Bé được kích hoạt và phát triển khả năng vượt trội thông qua các môn học chuyên đề như: Âm nhạc; làm quen với văn học, tạo hình, toán học…
 Rèn luyện nhân cách để Bé có ý thức về bản thân và môi trường sống xung quanh. Dựa trên những nhu cầu cảm xúc có tác động mạnh đến Bé như: Độc lập khẳng định, thấy mình quan trọng, được ghi nhận, được yêu thương và được chấp nhận sẽ cho Bé sự phát triển về mặt tình cảm xã hội một cách hiệu quả nhất.
 Bé sẽ được trải nghiệm, học hỏi và phát huy những tố chất tiềm năng thông qua các hoạt động vui chơi được xây dựng trên tiêu chí của 4 nhóm kỹ năng chính: nhận thức, thực hành, tương tác và tự khẳng định. Các chương trình kỹ năng sống và giá trị sống giúp Bé khám phá thế giới tâm hồn một cách có định hướng. Bé sẽ quý trọng bản thân từ đó xây dựng cho Bé những kỹ năng sống hòa nhập với môi trường sống chung quanh, giúp bé phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí lực.

Hoạt động Tạo hình:

- Các bé được làm quen với hoạt động tạo hình qua các kỹ năng: tô màu, vẽ, xé, dán, cắt, nặn, xếp hình…Qua đó phát triển cho trẻ óc sáng tạo, thẩm mỹ, và thể hiện cảm xúc khi hoàn thành tác phẩm.

- Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi và trưng bày sản phẩm của bé, khuyến khích trẻ sáng tạo, hoàn thành tác phẩm khi tham gia hoạt động.

 Hoạt động Âm nhạc:

- Âm nhạc được xem là một phần không thể thiếu trong các hoạt động ở trường mầm non. Quá trình trẻ được tiếp xúc và hoạt động với âm nhạc: như nghe cô hát, bé học hát, vận động theo nhạc, nhảy múa, biểu diễn…sẽ hình thành ở bé những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hòa như phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực.

- Bé được tham gia biểu diễn văn nghệ trong các ngày lễ hội, sẽ giúp bé mạnh dạn tự tin, mong muốn được biểu diễn, thể hiện cảm xúc.

 Hoạt động Giáo dục thể chất:

- Các hoạt động nhằm rèn luyện cơ thể: bài tập thể dục sáng, thể dục trong giờ, hoạt động Aerobic, trò chơi vận động ngoài trời giúp bé phát triển thể chất một cách toàn diện: Nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin.  

Hoạt động làm quen tiếng việt:

- Chương trình làm quen với Tiếng Việt dành cho những bé từ 4 tuổi – 6 tuổi.

- Các bé sẽ bắt đầu làm quen với các con chữ, chữ viết thông qua các  hoạt động hàng ngày qua các bài tập, các trò chơi ở mọi lúc mọi nơi. Qua đó, hình thành cho bé một số kỹ năng học tập: tư thế ngồi, cách cầm bút, quy trình đồ chữ, vốn từ Tiếng Việt… để bé chuẩn bị vào lớp 1.