Dạy con ứng xử lịch sự trong ngày Tết

11/01/2016

Nhiều bậc cha mẹ rơi vào tình trạng xấu hổ khi thấy bé nhanh nhẹn mở phong bao lì xì rồi xịu mặt: “Chỉ được có 10.000 thôi mẹ ơi”.

6 quan điểm sai lầm về việc học của trẻ mầm non

11/01/2016

Cùng tham khảo 6 quan điểm sai lầm về việc học của trẻ nhỏ trong một công trình nghiên cứu và thực nghiệm hơn ba thập niên mang tên "Phương án 0 tuổi".

Thói quen ‘hồn nhiên’ của bố mẹ khiến con chậm nói

24/12/2015

Những hành động vô tình dưới đây có tác động tiêu cực không ngờ tới khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Lý do thuyết phục bạn cùng con đọc sách ngay lập tức

24/12/2015

Chuyên gia giáo dục người Mỹ Turley Chis kết luận rằng việc đọc sách cho trẻ nghe và để trẻ có thú vui đọc sách là cách giáo dục rất có hiệu quả.

Thiết bị công nghệ khiến trẻ kém thông minh

24/12/2015

Thiết bị công nghệ khiến trẻ kém thông minh, chậm nói,... chỉ mà một trong những tác hại đáng sợ từ việc trẻ sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều và từ khi quá sớm.

Khen ngợi và khiển trách trẻ như thế nào?

24/12/2015

Để thay đổi hành vi của trẻ, cha mẹ thường thưởng cho các hành vi mà chúng ta muốn trẻ lặp lại nhiều lần, và đưa ra hình thức kỷ luật đối với hành vi không mong đợi của trẻ.

Cảm xúc thật của trẻ: Mẹ phải làm gì để trẻ tự bộc lộ?

24/12/2015

Muốn gào khóc vì ghen tị, phải kìm nén! Muốn hét lên vì bực tức, phải nhẫn nhịn!... Người lớn chúng ta có thể kiềm chế được cảm xúc vì mối quan hệ, vì cuộc sống... Nhưng với con trẻ, ai nỡ ngăn những dòng nước mắt ngây thơ?

Cách cắt cơn giận dữ của trẻ ở chốn công cộng

24/12/2015

Tại các đơn vị Tâm lý của các bệnh viện Nhi ở TP HCM, không ít ông bố bà mẹ gọi điện hoặc mang con đến nhờ chấn chỉnh tình trạng bướng bỉnh hoặc hay khóc quấy ở chốn công cộng khiến phụ huynh "ê mặt" với mọi người.

« 1 2 »