Beù Ngoâi Sao

Trường Mầm non Bé Ngôi Sao Tân Bình tọa lạc trong một khu vực yên tĩnh, thoáng mát: 62/30 Nhất Chi Mai, phường 13 , quậnTân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Hoaït Ñoäng

Với các hoạt động phong phú hàng tuần, Nhà trường đem lại nhiều không gian vui chơi lý thú sau mỗi giờ học cho các bé. Tạo không khí vui tươi cho mỗi ngày đến trường

Chöông Trình

Nhà trường bám sát theo yêu cầu của chương trình Giáo dục Mầm non mới do Bộ, Sở Giáo Dục – Đào Tạo quy định, nhằm đảm bảo năm mục tiêu giáo dục chính yếu.

4 thói quen đơn giản giúp bé phòng tránh lây nhiễm cúm

Có những thói quen hàng ngày vô cùng đơn giản nhưng lại có thể hạn chế việc lây nhiễm cúm của các bé rất hiệu quả. Mẹ đã biết chưa?

Bằng cách tạo cho con những thói quen đơn giản mà hiệu quả dưới đây, các mẹ có thể giúp con nói "không" với cảm cúm ở bất cứ thời điểm nào trong năm.

1. Ho đúng cách để không bị cúm

Các mẹ thường dạy con nên dùng tay che miệng lại khi muốn hắt hơi hoặc ho, thế nhưng cảm lạnh và cúm cảm lại thường lây lan phổ biến nhất thông qua những loại vi khuẩn trú ngụ trên bàn tay. Vì vậy, nếu không thấy giấy ăn hoặc khăn tay ở khu vực xung quanh, mẹ có thể dạy con dùng khuỷu tay của mình để che miệng. Đây mới là cách che miệng đúng khi ho hoặc hắt hơi, chứ không phải dùng bàn tay để che đâu các mẹ nhé!

Ngoài ra, mẹ cũng nên dặn con luôn sử dụng khăn ướt để vệ sinh khi chẳng may chạm vào các nguồn nghi nhiễm bệnh.

2. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn

Chỉ có rất ít người rửa tay bằng xà phòng đủ lâu để giết chết những loại vi khuẩn "hung hãn", vì vậy mẹ hãy khuyến khích bé rửa tay đúng cách với xà phòng diệt khuẩn và nước, kỳ cọ thật kỹ trong khoảng 20-30 giây, sau đó rửa lại và lau khô tay bằng khăn sạch.

 


Nếu bé nhà bạn không thích rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, mẹ hãy kể cho bé nghe câu chuyện về cây thông già ở California (Hoa Kỳ) sống thọ 4.000 tuổi kì diệu nhé. Rằng là cây thông già sống thọ vì được 2 "chiến binh" có tên là Thymol và Terpineol "chuyên trị" vi khuẩn, virus bảo vệ. Và 2 "chiến binh" này đã được đưa vào xà phòng Lifebuoy Activ Naturol Shield để tiêu diệt hết vi khuẩn, virus trên bàn tay bé, giúp bé luôn khỏe mạnh.

3. Đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngoài việc giúp che nắng, ngăn bụi, giảm được mùi khói xe, khí thải độc hại... đeo khẩu trang còn có 2 mục đích quan trọng khác là ngăn chặn mầm bệnh từ người bệnh không phát tán ra bên ngoài và nhằm bảo vệ chính bản thân người mang khẩu trang tránh phải một số bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp từ người khác. Vì vậy mẹ nên rèn cho bé thói quen đeo khẩu trang khi ra đường và lúc đến chỗ đông người.

 

Tuy nhiên, mẹ nên giữ vệ sinh khẩu trang cho con thật sạch sẽ để tránh bị tác dụng ngược, con sẽ lây mầm bệnh từ chính khẩu trang của mình.

4. Tiêm chủng ngừa cúm

Đây là khuyến cáo y tế dành cho tất cả trẻ em từ sáu tháng tuổi trở lên. Thành phần vắc-xin thay đổi hàng năm, vì thế ngay cả khi bé đã được tiêm ngừa vào năm ngoái rồi, mẹ vẫn nên cho con có sự phòng ngừa mới nhất nhé!

Theo Saga / Trí Thức Trẻ